Học viện thành công - Những lời dạy thông thái của các bậc thầy thành công

Học viện thành công - Những lời dạy thông thái của các bậc thầy thành công

Học viện của Og Mandino - cha đẻ cuốn sách "Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới" không dạy kiến thức như những ngôi trường khác mà chỉ tập trung vào phương pháp giúp mọi người thành công.

 

Tiểu thuyết gia nổi tiếng Henry David Thoreau từng viết: "Chính lúc chúng ta bước vào những trường học lạ thường, lúc chúng ta không rời bỏ việc học tập là khi chúng ta bắt đầu trở thành những người trưởng thành''. Học viện kì lạ của Og Mandino không dạy các kiến thức khoa học như: vật lý, hóa học hay lịch sử… như những ngôi trường khác. Ông chỉ tập trung vào các phương pháp để mọi người đạt được thành công.

 

"Trường đại học'' chỉ dạy về cuộc đời

 

Rõ ràng những năm tháng bạn bỏ ra ở trường học đã dạy bạn nhiều điều. Nhưng trong suốt những giờ học trên lớp đó, chúng ta chưa từng có, hay thậm chí chỉ một tiết học nào giảng giải hay chỉ cho ta cách áp dụng những gì được học để đạt được một cuộc sống tràn đầy hạnh phúc, trọn vẹn và thành công.

 

Cuốn sách "Học viện thành công'' ra đời, mở ra một "ngôi trường lạ thường'' nơi mọi thứ được thiết kế để cung cấp những thông tin giá trị lấp đầy khoảng trống lớn trong cuộc đời bạn và những người hướng dẫn bạn. Và Viện trưởng của Học viện độc đáo này không phải ai xa lạ, chính là Og Mandino - tác giả cuốn sách best-seller "Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới", cũng là chủ nhân của nhiều dòng sách truyền cảm hứng vang danh trên thế giới.

 

Og Mandino đã tập hợp có chọn lọc những trí tuệ, kỹ thuật, nguyên tắc từ những quyển sách vĩ đại nhất trên thế giới viết về sự thành công, để từ đó khéo léo hướng dẫn học viên tham gia "học viện lạ thường" giúp bạn áp dụng những gì đã học để có cuộc sống hạnh phúc và thành công.

 

Mỗi bài học đầy quyền năng trong cuốn sách giúp người đọc đến gần hơn với mục tiêu của cuộc đời mình. Sách giúp bạn khởi sự học hỏi những bí mật vĩ đại của những chuyên gia thành công và, quan trọng hơn, là dạy bạn làm thế nào sử dụng điều được học để tạo nên một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và những người bạn yêu quý.


 

 

 

"Học viện thành công" - "Ngôi trường lạ thường'' chứa đựng bí mật vĩ đại của các bậc thầy nổi tiếng (Ảnh: Firstnews).

 

Các "học viên'' sẽ lần lượt trải qua tám học kỳ, như trong một chương trình đại học thông thường, cộng thêm hai học kỳ thực tập sau khi tốt nghiệp. Tất cả những gì bạn cần làm là khả năng đọc và khát khao cháy bỏng được làm điều gì to lớn cho cuộc đời mình.

 

Hãy để cho những bậc thầy thành công như Tiến sĩ Wayne W.Dyer, Dale Carnegie, J. Paul Getty, bác sĩ Maxwell Maltz, Napoleon Hill, P. T. Barnum, Benjamin Franklin, Lord Beaverbrook... hướng dẫn bạn các bước đến với thành công và hạnh phúc. Họ chính là đội ngũ giảng dạy vĩ đại được Og Mandino quy tụ về "học viện'' để dạy về chủ đề thành công và làm thế nào để đạt được nó.

 

Những giảng viên đặc biệt này sẽ dạy bạn từ việc định hình khái niệm thành công của riêng bạn đến việc bắt tay vào thiết lập các mục tiêu, tự tạo động lực thúc đẩy bản thân và người khác, loại bỏ những thói quen tự chuốc lấy thất bại, sử dụng thời gian theo cách có lợi, rèn luyện sức mạnh của chọn lựa, phát triển lòng tự tin… Tất thảy đều là những kinh nghiệm đã được họ đúc rút và truyền lại. Việc của bạn là chọn một mục tiêu và kiên định làm theo hướng dẫn.

 

Ngoài ra, cuốn sách còn giúp bạn tìm ra cách chinh phục 10 nguyên nhân gây ra thất bại phổ biến nhất, cách tận dụng tối đa khả năng của bạn, cách tìm thấy lòng can đảm để chấp nhận rủi ro, cách ngừng bỏ dở mọi thứ, cách xây dựng nền tảng tài chính, cách để có vẻ bề ngoài như một người chiến thắng, cách quản lý cuộc sống của bạn, và còn nhiều nữa trong 50 bài giảng đáng nhớ của những bậc thầy thành công vĩ đại.

 

 


Tác giả Og Mandino - cha đẻ cuốn sách "Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới" (Ảnh: Firstnews).

 

"Thành công nhưng không hạnh phúc là thành công vô nghĩa''

 

Nghiền ngẫm 760 trang sách, độc giả dễ dàng nhận ra hai chủ điểm song hành xuyên suốt mười học kỳ của học viện kì lạ này. Đầu tiên đó là, chúng ta có thể thành công và giàu có như những gì chúng ta khao khát, khi bạn sẵn lòng đem lại tài năng thiên bẩm và tri thức mới thụ đắc được với nhau, cùng với quyết định dùng thời gian và công sức đó như thế nào.

 

Chủ điểm thứ hai cũng không kém phần quan trọng, đó là thành công mà không hạnh phúc thì thành công đó cũng chỉ vô nghĩa. Và khi sắp rời khỏi chương trình học với những giảng viên tuyệt vời luôn sẵn lòng chia sẻ những điều tuyệt vời với bạn, hãy tự hỏi mình một câu cuối: Năm năm nữa bạn sẽ như thế nào, nếu áp dụng những gì học được ở đây?

 

Cuốn sách cũng đưa ra nhiều góc nhìn độc đáo khác với quan điểm thường thấy. Bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều khái niệm mới mẻ và khác biệt nhưng cũng không kém phần thực tế về thành công như: Định hình thương hiệu thành công của bản thân; Cách sử dụng quy luật lợi suất tăng dần; Các giá trị vĩnh cửu của hạnh phúc, Cách quan điểm mới về khái niệm "căng thẳng, cạnh tranh, may mắn"....

 

Thực tế, chúng ta thường định nghĩa thành công theo vật chất hoặc những hình mẫu bên ngoài, theo cách người khác đánh giá về bản thân hơn là cảm xúc bên trong của chính mình. Chính vì thế, nhiều người khi đã đạt được các mục tiêu tiền bạc, vật chất vẫn không thấy hạnh phúc. Nhưng thực tế, Mahatma Gandhi hay các nhà tu mặc dù tự nguyện buông bỏ những nhu cầu để trở về cuộc sống tối giản như một đứa trẻ, họ vẫn luôn hạnh phúc với cuộc sống của chính mình.

 

 


"Học viện thành công" - 50 bài học đầy quyền năng sẽ giúp bạn thay đổi cuộc đời (Ảnh: Firstnews).

 

"Thành công không phải là chiếc áo bó cứng. Không có khuôn mẫu nào cho tất cả. Nó là của riêng mỗi người. Tất cả những gì chúng ta cần là dũng khí để nhận ra và là chính mình", tác giả nhấn mạnh.

 

Og Mandino không chỉ là một tác giả truyền cảm hứng với những cuốn sách "best-seller" mà cuộc đời ông cũng là một minh chứng cho việc vượt qua nghịch cảnh và thành công. Bằng cuộc đời mình, ông đã chứng minh rằng, ai cũng có thể thành công dù xuất phát điểm của bạn là nông dân nghèo hay người kế thừa giàu có. Chỉ cần bạn có niềm tin và lòng can đảm, quyết tâm để bắt tay vào hiện thực hóa khao khát thành công.

 

"Học viện thành công'' là quyển sách thứ mười của Og Mandino. Chín quyển trước, với hàng triệu bản phát hành đã khiến ông trở thành tác giả truyền cảm hứng được biết đến nhiều nhất trong dòng sách học làm người trên thế giới. Lần này, bạn, hãy bắt đầu bằng những phương pháp cụ thể trong cuốn sách, bạn sẽ thấy sự chuyển biến từ con người hôm nay thành con người mà bạn muốn trở thành để tạo nên một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và những người bạn yêu quý.

 

Theo Firstnews

Đang xem: Học viện thành công - Những lời dạy thông thái của các bậc thầy thành công

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng