Nuôi dưỡng hạt mầm tử tế cho trẻ

Nuôi dưỡng hạt mầm tử tế cho trẻ

Ươm mầm tính cách” là bộ sách của 5 tác giả chuyên viết sách văn học thiếu nhi: Nguyễn Thị Kim Hòa, Hồ Huy Sơn, Trương Huỳnh Như Trân, Nguyễn Thị Thanh Bình và Võ Mạnh Hảo vừa được Gembooks liên kết với NXB Phụ nữ Việt Nam ấn hành. Bộ sách phù hợp với các bé từ 2 đến 8 tuổi.

 

Mỗi quyển sách gồm 13-16 truyện ngắn, nội dung đơn giản, dễ hiểu và lồng ghép những thông điệp ý nghĩa. Đó là những câu chuyện nhỏ chủ đề viết về tình yêu thương, về quy tắc ứng xử hợp đạo đức, phát triển sự tự tin, nuôi dưỡng đức tính và các thói quen tốt cho trẻ.

 

 

 

Cuốn sách Chiếc áo của Gián Đất của Nguyễn Thị Kim Hòa lựa chọn thế giới của các loài vật trong vai giáo viên, học sinh, với bối cảnh là lớp học Cây Me, lớp học Côn Trùng... vì vốn dĩ tác giả là giáo viên. Gián Đất bị bạn bè xa lánh vì đôi cánh xấu xí, mùi hôi hám, nhưng cuối cùng chính đặc điểm đó giúp cả lớp thoát khỏi tay Mèo Mướp, mang đến thông điệp tôn trọng sự khác biệt và yêu bản thân mình.

 

Con diều ngược gió của tác giả Hồ Huy Sơn lại chọn thế giới tuổi thơ sống động và đầy ắp kỷ niệm làm chất liệu. Đạt và em gái đều mong đi biển, nhưng bất đắc dĩ chỉ có Đạt được đi và bạn ấy cất một con cua luộc để dành phần mang về cho em, đem đến niềm vui về tình cảm anh em luôn biết yêu thương và suy nghĩ đến nhau. Bin thả diều mãi không được, cuối cùng nhờ một người lạ trợ giúp mà khiến con diều bay cao tít lại mang tới thông điệp về tình bạn - những người thầy dễ thương trong đời ta…

 

Cuốn Lá thư mật mã của tác giả Trương Huỳnh Như Trân lại dành ưu ái cho những câu chuyện be bé con con hàng ngày của em bé và mẹ. Bé Nghé thích “ôm mẹ một cái” để quên hết mệt và đau; bé Mi hay bày bừa đồ chơi mà không dọn dẹp, luôn để mẹ nhắc nhở… Đó luôn là những trải nghiệm mà các em bé đều có thể thấy mình trong đó, và tự rút ra cho mình nhiều bài học ý nghĩa.

 

Thông qua tác phẩm Cây dù màu xanh, tác giả Nguyễn Thị Thanh Bình mang đến những bài học về việc đối xử với bạn bè, với anh em trong nhà. Mén bị bạn đụng vào tay khiến bức tranh vẽ bị xấu đi nên giận bạn, nhưng được mẹ hướng dẫn cho cách hít vào, thở ra để bình tĩnh và xử lý chuyện nhẹ nhàng hơn. Nâu trở thành anh trai nên buồn khi nghĩ mình sẽ bị cho “ra rìa”, nhưng bố mẹ giúp cậu biết rằng dù thế nào thì Nâu cũng là đứa con bé nhỏ và mãi yêu thương hai anh em…

 

Trò đùa của chuồn chuồn của tác giả Võ Mạnh Hảo viết về thế giới loài vật vô cùng sinh động và thú vị giúp các bé trải qua các cung bậc cảm xúc. Bạn Tôm Vàng vì quên lời mẹ đã suýt gặp chuyện không may, bạn Chuồn Chuồn vì hay chọc ghẹo người khác mà bị các bạn tẩy chay, rồi chú Ếch bên hồ khiến ai cũng phiền lòng khi chú đến thăm… sẽ gửi gắm bài học để giúp các bé xóa bỏ những nét tính cách, những thói quen xấu xí để trở nên tốt hơn.

 

Sau mỗi câu chuyện nhỏ, tác giả lại có một phần lời khuyên bổ ích để các bé một lần nữa khắc sâu bài học áp dụng vào cuộc sống. “Ươm mầm tính cách” xứng đáng để phụ huynh dành tặng con trẻ nhân dịp đầu năm mới này.

THANH HOA/ Nguồn: SGGP

Đang xem: Nuôi dưỡng hạt mầm tử tế cho trẻ

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng